Các idolgroup chỉ hát live trên sân khấu, INFINITE được nhắc đến nhiều nhất

Thay vì thu tiếng trước hoặc hát nhép, nhiều idolgroup vẫn chọn việc hát trực tiếp khi quảng bá trên các show âm nhạc.
Hát nhép – hát live là một trong những khía cạnh để Kpop fan đánh giá khả năng ca hát của các idolgroup Kpop. Ở các sân khấu cuối tuần khi mà nghệ sỹ quảng bá ca khúc trở lại của mình, nhà đài thông thường sẽ thu tiếng trước và sẽ ghi phần hình ảnh sau. Việc này đối với cư dân mạng mà nói, nó cũng không khác gì lắm so với việc hát nhép.

Tuy nhiên không phải ai cũng như thế, nếu như các nghệ sỹ nhà SM luôn dính phải rất nhiều “phốt” liên quan tới vấn đề này thì gà nhà Cube, YG và đặc biệt là INFINITE luôn nổi tiếng với khả năng hát live của mình. Do đó, ở các show cuối tuần, các idolgroup này thường chỉ hát trực tiếp. Trong đó, các nghệ sỹ luôn làm người hâm mộ tự hào ở khoản hát hò có thể kể đến như INFINITE, Big Bang, WINNER, B2ST, BTOB, iKON, Black Pink, A Pink, MAMAMOO, v.v…

WINNER

WINNER

INFINTE

INFINTE

Black Pink

Black Pink

Big Bang

Big Bang

A Pink

A Pink

2NE1

2NE1

Cư dân mạng đã để lại nhiều ý kiến khác nhau xoay quanh chủ đề này, đặc biệt INFINITE là nhân vật chính được nhiều người bàn luận nhất:

– “Nghe nói là INFINITE đã bỏ luôn việc cố gắng nhảy đều từ thời “Man In Love” nhưng fan thì không nghĩ như thế… Khả năng hát live của họ vẫn tuyệt lắm.”

– “INFINITE đã tổ chức hơn 100 buổi concert và họ chỉ hát với ban nhạc sống. Tôi nghĩ đó là cách mà các thành viên ngày càng tiến bộ hơn. Còn có cả buổi concert hát các bài trong album nữa! “The Eye” khó hát phết, thế mà bản MR Removed của họ nghe vẫn tuyệt hảo huhu.”

– “Không hát trực tiếp được thì đừng mong Hyun Suk cho ra mắt nhé.”

– “Tại concert, INFINITE thậm chí còn không sử dụng nhạc nền. Họ hát trực tiếp cùng ban nhạc. Năm ngoái ý, có lần nhạc bị ngừng giữa chừng, xong các thành viên cùng hòa giọng và hát đoạn đầu, đây mới là MR Removed đúng nghĩa nè haha. Không chỉ tài năng mà INFINITE còn rất dày dạn kinh nghiệm trên sân khấu. Đó là lý do họ giỏi ở mọi thứ.”

– “Ở bài “Very Nice”, SEVENTEEN xài mic xịn, thế nhưng lúc họ xài mic bị hư và tai nghe cũng có vấn đề, nhóm hát sai nốt và bị lỡ nhịp, nhờ vậy mà mới biết là nhóm hát live. Trong bài này, họ hát át cả nhạc nền luôn.”

– “WINNER đỉnh ghê.”

– “Hồi 2014, WINNER còn là tân binh mà chỉ có “Moves Like Jagger” là sân khấu duy nhất họ hát nhép thôi. Taehyun đang nhảy rồi lỡ cả đoạn hát hahaha. Mấy gà nhà YG mà hát nhép là sẽ rối tung cả lên, chả trách sao Hyun Suk không để họ hát nhép hahaha.”

– “Dù không được đề cập nhưng VIXX cũng hát live hay lắm đấy huhu. Vì họ thiên về trình diễn nhiều hơn nên ít người biết điều này.”

– “WINNER đáng tự hào của tôi.”

– “Tự hào về iKON quá.”

Cùng chia sẻ cảm nhận của bạn với chúng tôi dưới bài viết nhé !